Bạn đang xem :

Hướng dẫn cách luộc bánh trưng ngon nhất trong ngày tết

Thảo luận trong 'Tử vi hàng ngày' bắt đầu bởi Khoinguyen, 17 Tháng một 2014.

 1. Khoinguyen Moderators

  Tết đến xuân sang, có rất nhiều mon ngon ngay tet để chúng ta lựa chọn. Sau đây tôi xin giới thiệu các luộc bánh chưng để xanh và đẹp trong ngày têt.
  Cách luộc bánh chưng như thế nào chắc hẳn ai cũng biết, nhưng cách luộc bánh chưng xanh tự nhiên mà không cần dùng bất cứ loại hóa chất nào thì không hề dễ chút nào. Để luộc bánh chưng xanh và đẹp trong ngày tết các bạn hãy làm theo cách dưới đây sau đây của Bà Thu nhé.


  [IMG]

  Hướng dẫn LUOC BANH TRUNG XANH

  Để giữ màu xanh cho bánh, hãy làm những cách sau:

  - Dùng nồi tole để nấu bánh. Nồi tole cũng tạo môi trường kiềm bên trong để giữ được màu xanh cho bánh.
  - Khi nấu cho vào một ít thuốc tiêu NaHCO3, cũng như khi luộc rau cho một ít thuốc tiêu vào để giữ màu xanh.
  Gạo nếp ngâm trước 1 đêm, được trộn với nước lá riềng xanh mướt
  - Một số nơi ở miền Trung, trước khi gói bánh tét, người ta ngâm nếp qua nước tro. Nước tro cũng là môi trường kiềm nên sau khi nấu, nếp trong bánh mau chín và rất trong.
  - Dùng lá giềng (riềng) giã nhỏ lấy nước trộn với nếp ngay trước khi gói bánh, như vậy bánh sẽ có một màu xanh suốt từ vỏ đến nhân và lại có một mùi thơm rất đặc biệt nữa.
  - Ngâm nếp trong nước dứa từ 1 đến 3 giờ hoặc vắt chanh vào nếp trước khi gói, như vậy bánh sẽ mau chín hơn. Nhưng không nên ngâm lâu vì nếp có thể bị rã thành bột.

  [IMG]

  Bánh chưng xanh, cách luộc bánh chưng ngon

  Lá dong rửa sạch từng tàu

  Để có bánh chưng, bánh tét ngon thì phải chỉn chu và công phu từ khâu chọn lá, chọn nếp, đậu, thịt heo đến khâu nấu bánh:
  - Lá mua về phải được rửa sạch từng lá một qua nhiều nước, xong dùng khăn sạch lau từng chiếc lá. Trước khi gói bánh còn phải chần lá qua nước sôi để diệt hết mầm nấm mốc. Số lượng lá gói mỗi chiếc bánh cũng phải xem thời tiết, trời mát thì gồm 6 lá, còn trời nóng phải dùng 10 lá để bảo quản tốt hơn.
  - Nếp phải được đãi thật sạch qua hàng chục nước đến khi nào nước trong mới thôi. Làm như vậy để rửa trôi hết bụi cám bám quanh hạt nếp đi, bánh sẽ trong và lâu bị chua.
  Lá gói còn lại thì lót xuống đáy nồi và xung quanh
  - Khi nấu bánh, dùng lá dư chèn dưới đáy nồi và xung quanh mặt trong của nồi để bánh không bị cháy, ngoài ra số lá này cũng làm nước nấu bánh xanh hơn.
  - Khi nấu được phân nửa thời gian thì phải vớt bánh ra rửa qua nước lạnh, thay nước toàn bộ nồi bánh rồi nấu tiếp, bánh sẽ xanh, rền và ngon hơn.
  - Đối với bánh chưng, khi nấu xong phải có công đoạn ép nước, còn bánh tét thì khi vớt ra, cũng rửa qua nước lạnh rồi dùng tay lăn tròn cho đều bánh.

  Hy vọng với một số mẹo hướng dẫn cách luộc bánh chưng xanh ngày tết của Bà Thu, các bạn có thể cho ra lò những chiếc bánh xanh tự nhiên vào dịp tết năm nay.
  mon ngon ngay tet

Chia sẻ trang này

265
Views

Số người đang xem chủ đề này(Users: 0, Guests: 0)

mon an ngon mon an ngon
9.9 10 1305266